Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: An toàn thực phẩm được đảm bảo

23/02/2021 10:22:47 Xem cỡ chữ Google
Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, MTTQ các cấp phối hợp với các lực lượng chức năng đã nghiêm túc thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh. MTTQ các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành và tăng cường các hoạt động tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm, đã chỉ đạo UBND các xã thành lập các đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa bàn quản lý.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm.

Từ việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin như: Đài truyền thanh các huyện, thị xã, hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn; tuyên truyền trực tiếp thông qua các buổi họp tại cộng đồng, nhằm phổ biến các nội dung của Luật ATTP, các văn bản của Chính phủ và các bộ, ngành, UBND các cấp về công tác đảm bảo ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định điều kiện ATTP, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm… mà người dân từ vùng thấp tới vùng cao trong tỉnh đã nhận thức đầy đủ hơn về vấn đề an toàn trong sử dụng thực phẩm, sử dụng nấm, nhất là trong sử dụng rượu, bia. 

Bên cạnh công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát về ATTP cũng được MTTQ các cấp phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường. Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 29 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đầu mối cung cấp thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2012 trên địa bàn tỉnh, lập biên bản xử lý 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số tiền 23 triệu đồng, nộp ngân sách Nhà nước theo quy định./. 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h