Tin Hoạt động >> Chính trị

Tìm thấy thêm 1 thi thể bị lũ cuốn tại hồ thủy điện Khao Mang

05/08/2017 03:29:39 Xem cỡ chữ Google
Sau hơn 50 giờ triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn đến 9 giờ sáng 5/8, các lực lượng làm nhiệm vụ đã tìm thấy 1 thi thể tại hồ thủy điện Khao Mang, xã Khao Mang.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác trục vớt, khám nghiệm và xác định danh tính nạn nhân.

Quá trình nhận dạng xác minh thi thể là anh Giàng A Hù, sinh năm 1975, cư trú tại tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải. Vị trí nơi nạn nhân được tìm thấy cách khu vực xảy ra lũ quét khoảng 3 km. 

Ngay sau đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã làm các thủ tục và bàn giao cho gia đình tổ chức tang lễ theo đúng phong tục địa phương. 

Được biết, anh Giàng A Hù đang công tác tại Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Mù Cang Chải, có 1 vợ và 2 con. 

Như vậy, đến thời điểm này, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 người mất tích, trong đó ông Sùng A Chống ở bản Háng Gàng, xã Lao Chải may mắn còn sống; hiện vẫn còn 10 người mất tích.

Bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình, đồng chí Đỗ Đức Duy gửi lời chia buồn với mất mát to lớn của gia đình, đồng thời động viên gia đình cố gắng bước qua nỗi đau. Đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng và ổn định cuộc sống. 

Đồng chí đề nghị các lực lượng tìm kiếm cứu nạn khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Hiện huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với các lực lượng quân sự tỉnh, Quân khu 2 thành lập các tổ công tác trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm người bị nạn dọc theo suối Nậm Kim từ vị trí xảy ra lũ quét đến khu vực lòng hồ thủy điện Khao Mang; tiếp tục rà soát các hộ gần khe suối, các khu vực có nguy cơ sat lở di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

 

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h