Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Quỹ Thiện tâm (Vingroup)- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái khảo sát hoàn cảnh thực tế của học sinh đặc biệt khó khăn dự xét nhận học bổng

27/04/2018 02:13:02 Xem cỡ chữ Google
Nhằm giúp các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được “chắp cánh” đến trường với những ước mơ của cánh cửa trí thức, tương lai sáng lạng hơn, giúp các em an tâm tập trung vào rèn luyện học tập tốt, đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup sẽ trao học bổng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khă.

Đoàn cán bộ của quỹ Thiện tâm tiến hành điều tra, khảo sát tại gia đình học sinh

Để bảo đảm học bổng đến đúng đối tượng, trước khi trao. Vừa qua, đại diện Quỹ Thiện tâm (Vingroup) đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái cử 3 đoàn công tác trực tiếp đến các gia đình khảo sát hoàn cảnh của từng em với tiêu chí xét chọn: Kết quả học tập đạt loại Giỏi; gia đình là hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: mồ côi cha mẹ không nơi nương tựa hoặc cha mẹ bị tàn tật, tâm thần, mắc bệnh hiểm nghèo nên mất khả năng lao động, không có nguồn chu cấp ăn học; Chưa được nhận các khoản tài trợ bằng tiền mặt/sổ tiết kiệm có giá trị lớn hoặc học bổng/tài trợ thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

Sau một thời gian triển khai, đã có 39 học sinh ở 8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Yên Bái tham gia xét chọn học bổng. Trong quá trình tìm hiểu, khảo sát hoàn cảnh thực tế, ngoài việc xác nhận, kiểm tra thông tin của học sinh, các cán bộ còn có điều kiện trao đổi, tiếp xúc trực tiếp với người thân, hàng xóm của học sinh để hiểu thêm về những khó khăn, vất vả cũng như ghi nhận những nỗ lực vượt khó của các em trong quá trình học tập ở trường học. Sau khi kết thúc đợt kháo sát thực tế, đoàn sẽ tổng hợp và chuyển thông tin, hồ sơ của học sinh viên dự xét về Ban Điều hành Quỹ Thiện tâm xem xét, quyết định. Danh sách những học sinh được hỗ trợ sẽ được thông báo tới cơ quan chức năng  sau khi có kết quả chính thức.

Đây là việc làm thiết thực va là món quà ý nghĩa nhằm giúp các em có thêm điều kiện đến trường./.

Tin, ảnh: Ban Dân chủ - Pháp luật

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h