Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Lục Yên: Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch

13/02/2020 08:08:26 Xem cỡ chữ Google
Ngay khi có chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Yên đã triển khai nhiệm vụ, ban hành Chỉ thị số 32 về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra; thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành kế hoạch phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ y tế xã Tân Lĩnh phun dung dịch Cloramin B khử trùng tại khu vực đền Đại Cại.

Thành lập các đoàn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; tạm dừng tất cả các lễ hội đầu năm trên địa bàn, cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của UBND tỉnh, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng với dung dịch CloraminB tại các trường học, cơ quan, đơn vị, khu vực đền, chùa, địa điểm du lịch, khu vực chợ... 

Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân được đẩy mạnh, 100% các trường học, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đều thực hiện dán bảng tin thông báo về tình hình dịch bệnh, các biểu hiện cũng như cách phòng, tránh dịch bệnh. MTTQ huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã biên tập và phát hành 300 tài liệu gửi đến các thôn, tổ dân phố; in 40 tranh tuyên truyền treo tại các nơi đông dân cư và UBND thị trấn Yên Thế. Trên hệ thống loa truyền thanh, Trang Thông tin điện tử huyện mở chuyên mục "Lục Yên chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, tăng cường đăng tải, phát sóng các tin, bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh. 

Trung tâm Y tế huyện đã nhanh chóng thành lập đội phản ứng nhanh, xây dựng chi tiết phương án, kịch bản ứng phó khi xảy ra dịch bệnh; phun dung dịch khử trùng môi trường xung quanh Trung tâm và các phòng bệnh; bố trí phòng khám riêng cho các trường hợp có triệu chứng ho, sốt.

Đảm bảo nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, tận dụng các trang thiết bị y tế hiện có đồng thời rà soát, kiểm tra các thiết bị có phương án đề xuất cấp thêm các trang thiết bị, vật tư, hóa chất phòng chống dịch. Ngoài ra, công tác phòng, chống dịch bệnh còn có sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội với hàng nghìn chiếc khẩu trang đã được phát miễn phí cho người dân./.

Anh Dũng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h