Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Ủy ban MTTQ huyện Văn Yên trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại xã Mậu Đông và Quang Minh

04/09/2020 03:12:27 Xem cỡ chữ Google
Ngày 4/9/2020, đồng chí Triệu Tòn Triệu - UVBTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 05 hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mậu Đông và xã Quang Minh, mỗi hộ 20 triệu đồng được trích từ Quỹ Vì người nghèo của huyện.

MTTQ huyện Văn Yên trao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Bùi Văn Hải, thôn Cầu A, xã Mậu Đông, huyện Văn Yên

05 hộ được nhận hỗ trợ xây dựng nhà là hộ ông Bùi Văn Hải - thôn Cầu A, hộ bà Đỗ Thị Hà - thôn Cầu Khai, hộ bà Hoàng Thị Ngân - thôn Ngọn Ngòi xã Mậu Đông. Hộ ông Hà Văn Giá - thôn Khe Tăng, hộ bà Đặng Thị Thắm - thôn Khe Tăng xã Quang Minh.  Nhiều năm qua, 05 hộ gia đình đều sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không có điều kiện sữa chữa. Với quyết tâm của gia đình cùng với sự hỗ trợ của anh em dòng họ, bà con nhân dân trong thôn, cả 05 ngôi nhà đã được khởi công đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Ngoài số tiền 20 triệu đồng của Ủy ban MTTQ huyện, Ủy ban MTTQ các tổ chức đoàn thể xã Mậu Đông và xã Quang Minh cùng anh em họ hàng, làng xóm cũng tham gia hỗ trợ tiền, ngày công lao động giúp các gia đình hoàn thiện ngôi nhà.

Những ngôi nhà đại đoàn kết được hỗ trợ từ nguồn qu “Vì người nghèo” của huyện Văn Yên đã tiếp thêm sức lực để các hộ gia đình nghèo có thêm kinh phí sửa chữa, xây dựng được những ngôi nhà mới, khang trang, tạo được niềm vui, động lực giúp họ vươn lên trong lao động sản xuất, từng bước thoát nghèo, góp phần cùng địa phương hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.

Khánh Chi - Đài TTTH huyện Văn Yên

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h